HAPPY HEAVEN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Happy Heaven's forum
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Bài gửiNgười gửiThời gian
8 lời nói dối của mẹ... Gà nướng mật ong  MasterMon Aug 09, 2010 11:47 am
Chuyện Cây Táo ( Ý nghĩa) Gà nướng mật ong  MasterMon Aug 09, 2010 11:46 am
Bạn đáng giá bao nhiêu? Gà nướng mật ong  MasterMon Aug 09, 2010 11:44 am
Inception - Khi hiện trường vụ án chính là tâm trí bạn Gà nướng mật ong  MasterSun Aug 08, 2010 9:27 am
High School Musical Trung Quốc ra mắt Gà nướng mật ong  MasterSun Aug 08, 2010 9:18 am
Tin tức diễn viên Đài Loan năm 2010 Gà nướng mật ong  MasterSun Aug 08, 2010 9:10 am
Truyện cười 3 con heo Gà nướng mật ong  MasterSat Jul 17, 2010 12:38 pm
Truyện chế Tây Du Kí Gà nướng mật ong  MasterSat Jul 17, 2010 12:36 pm
Hướng dẫn sử dụng nút thanks của diễn đàn Gà nướng mật ong  MasterSat Jul 17, 2010 11:31 am
Đặt liên kết với forum 2H Gà nướng mật ong  MasterSat Jul 17, 2010 11:01 am

Share | 
 

 Gà nướng mật ong

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Řø§§ą£¥ñ
Admin
Řø§§ą£¥ñ

Tổng số bài gửi : 98
Được Cảm Ơn : 1
Join date : 09/07/2010

Gà nướng mật ong  _
Bài gửiTiêu đề: Gà nướng mật ong    Gà nướng mật ong  I_icon_minicat_newSun Jul 11, 2010 12:39 pm

Nguyên liệu:

-Gà, em chọn mua loại má đùi vì phần này nhiều da, khi nướng sẽ lên màu đẹp hơn

-Mật ong: 3 thìa cà phê

-Dầu hào: 3 thìa cà phê

-Sốt ướp thịt cá hoặc sốt ướp nướng đóng lọ sẵn

-1 chút tương ớt nếu thích ăn cay

Gà nướng mật ong  IMG9345

Thực hiện:
-Đùi gà ướp gia vị và chút dầu hào hoặc sốt ướp thịt cá bán sẵn, sốt này dùng khá tiện cho các món nướng và rán, đặc điểm của sốt là khá tiện dụng vì tổng hợp đủ gia vị, hành tỏi, chỉ với 1 lượng sốt ướp vừa phải nhưng thịt sau khi ướp rất thơm ngon và đậm đà.

Em ngại nhất đoạn bóc hành, băm tỏi mỗi khi ướp thịt nhưng từ hồi khám phá ra các loại nước sốt ướp thấy việc nội trợ nhàn đi khá nhiều. Gà em ướp sốt khoảng 20 phút, thực ra ướp càng lâu càng tốt, khi ướp nên dùng dĩa nhọn đâm đâm vào phần thịt để nước sốt ngấm sâu hơn.

-Gà sau khi ướp rán nhỏ lửa với 1 lượng dầu vừa phải vì khi rán, da gà sẽ tiết ra khá nhiều mỡ. Khi rán lưu ý không để rách phần da gà.

-Gà chín gắp ra đĩa

-Chắt phần dầu mỡ thừa ra 1 bát sứ, chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Lúc này sẽ dễ dàng tách riêng được phần nước thịt đông lại như thạch, nước thịt này chảy ra từ bên trong miếng gà khi rán, đây là thành phần quan trọng để làm nước sốt cho món gà này.

-Hòa phần nước thịt cùng chút dầu hào, mật ong đun nóng trong chảo cho hòa quện

Gà nướng mật ong  IMG9351

-Thả gà vào, chỉ đun mặt có thịt chứ ko đặt phần có da xuống đáy chảo, om khoảng 10 phút là gà ngấm sốt mật ong.

-Vớt gà ra đĩa rồi cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng quay khoảng 5 phút cho phần da gà xém và giòn hơn
-Có thể dội phần nước sốt trực tiếp lên miếng gà sau khi nướng hoặc để riêng ra 1 bát con dùng để ăn kèm với cơm

Gà nướng mật ong  IMG9356

Món này ngọt ngọt vị mật ong, gà chín mềm, phần da gà khi nướng sẽ lên màu khá hấp dẫn bởi mật ong. Đặc biệt là dễ dụ trẻ con.
Món này dùng chung với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon miệng. Nước sốt mật ong có thể dưới lên các món rau trộn hoặc salad dùng chung với gà cũng ổn.

Theo Mẹ Kún Kín
Afamily
Về Đầu Trang Go down
https://happyheaven.forumvi.com
 

Gà nướng mật ong

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HAPPY HEAVEN :: ♥-‘๑’- Góc Thư Giãn -‘๑’-♥ :: Ẩm Thực | Du Lịch-